Tin tức ngành
Các đại gia dầu mỏ có thể hỗ trợ các biểu ngữ tăng sản lượng dầu đá phiến? Mobil thừa nhận vận động
2019-11-27 Exxon Mobil điều chỉnh mục tiêu chiến lược của mình về dầu đá phiến từ "lợi nhuận ngắn hạn" thành "lợi nhuận dài hạn"


 So với các nhà sản xuất dầu đá phiến vừa và nhỏ, lợi thế lớn nhất của các đại gia dầu mỏ là họ có nhiều tiền hơn.  Do giá dầu thường giảm trong nửa cuối năm nay, các nhà đầu tư thường yêu cầu các công ty dầu đá phiến nơi họ làm việc giảm mức tăng sản xuất không có lợi. Đồng thời, các ngân hàng cũng đã tiến hành đánh giá rất nghiêm ngặt về trình độ của các công ty dầu đá phiến này khi cho vay.  Các công ty này phải đối mặt với sự thiếu hụt dòng vốn và phải giảm khoan dầu.


 专业 Nhưng các chuyên gia nói rằng ngay cả khi các đại gia dầu mỏ không lo lắng về sự thiếu hụt dòng vốn, chỉ dựa vào hàng tỷ đô la không có nghĩa là họ có thể tái tạo sản lượng dầu đá phiến hiện đang yếu trong tăng trưởng hàng ngày.


 Trên thực tế, có những dấu hiệu cho thấy những gã khổng lồ dầu mỏ này cũng đã gặp khó khăn trong việc phát triển dầu đá phiến.  Exxon Mobil gần đây đã định nghĩa lại chiến lược liên doanh đá phiến của Mỹ, mô tả hoạt động kinh doanh của họ là một trong những doanh nghiệp tạo ra giá trị dài hạn thay vì các doanh nghiệp tạo ra tiền mặt "chu kỳ ngắn", nhưng "chu kỳ ngắn"  Đó là mô tả trước đây về phát triển dầu đá phiến.


 "Kết quả cần có thời gian, nhưng chúng tôi tin rằng họ sẽ mang lại kết quả", Staale Gjervik, chủ tịch của XTO Energy, một công ty con của ExxonMobil, cho biết tại một hội nghị ngành gần đây.


 Change Sự thay đổi này có vẻ tầm thường, nhưng nó gần như tương đương với gã khổng lồ dầu mỏ thừa nhận rằng việc kinh doanh đá phiến mất nhiều thời gian hơn so với trước đây để thực hiện các chu kỳ sản xuất có lãi.


 克 Exxon Mobil trả lại ít trong Permian


 Tom Sanzillo và Casey Shipl đã viết trong một bài đánh giá gần đây về Nghiên cứu phân tích tài chính và kinh tế năng lượng (IEEFA): "Các chiến lược đầu tư ngắn hạn đã bị từ bỏ vì Permi độc đáo của Exxon Mobil  Đầu tư không thể tạo ra thu nhập tiền mặt nhanh. Một lượng lớn chi tiêu vốn chỉ tạo ra thu nhập ít ỏi. Đây là vấn đề nan giải mà các nhà sản xuất dầu đá phiến vừa và nhỏ phải đối mặt trước đây. Việc tuân thủ phương pháp áp lực nước cuối cùng có thể dẫn đến thất bại tài chính.


 Các nhà phân tích của IEEFA cho biết lợi nhuận ngược dòng của Exxon Mobil tại Hoa Kỳ đã có trước khi CEO Darren Woods tiếp quản từ cựu CEO Rex Tillerson vào năm 2017.  Đó là "xấu".  Và kể từ khi Woods nhậm chức, lợi nhuận của công ty trong hoạt động kinh doanh thượng nguồn ở Mỹ "chỉ được cải thiện một chút".


 ExxonMobil kiếm được hàng tỷ đô la lợi nhuận từ các hoạt động toàn cầu của mình mỗi quý, nhưng hầu như không có lợi nhuận từ tài sản trên bờ của Hoa Kỳ, chứng tỏ rằng hoạt động kinh doanh đá phiến của công ty không mang lại nhiều lợi nhuận.  Vào cuối năm 2017, Exxon Mobil chỉ nhận được một phần tư doanh thu từ Hoa Kỳ, nhưng đây cũng là một sự gia tăng bất ngờ do các biện pháp cải cách thuế của Trump gây ra.  Khi hiệu quả của các biện pháp cải cách thuế của Trump dần dần mất đi, Exxon Mobil thậm chí còn không có lợi hơn ở Hoa Kỳ.


 Theo tính toán của IEEFA, mặc dù ExxonMobil đã chi 3 tỷ đô la, chiếm 39% chi tiêu toàn cầu của công ty, trong quý gần đây nhất, Exxon Mobil chỉ nhận được 39 triệu đô la từ các hoạt động tại Hoa Kỳ.


 Các nhà phân tích của IEEFA đã viết: "Tuyên bố của Jerwick đưa Exxon Mobil vào con đường tương tự như các công ty thăm dò và phát triển khác sản xuất khối lượng lớn dầu khí bằng cách bẻ gãy thủy lực, nhưng cũng không đạt được dòng tiền.  Bao nhiêu tiến bộ đã được thực hiện. "


 Permian đang trong tình trạng phá sản nhanh


 Đánh giá về sự thiếu lợi nhuận của ngành công nghiệp khí đá phiến đã không thực sự bắt đầu nóng lên cho đến năm ngoái hoặc lâu hơn.  Sau khi giá dầu giảm một năm trước, giá cổ phiếu của các công ty dầu đá phiến lớn bắt đầu giảm mạnh, và đã có một vài dấu hiệu giảm bớt kể từ đó.  Sau khi chậm lại trong hai năm qua, các công ty này đang trong tình trạng phá sản tăng tốc vào năm 2019.  Zh


 Mới thứ hai tuần này, công ty đá phiến có trụ sở tại Texas đã nộp đơn xin phá sản do nợ cao và khoản nợ hơn 400 triệu đô la


 Đây không phải là vấn đề của công ty, nhưng nó cũng liên quan đến các vấn đề mang tính hệ thống lớn hơn của mô hình kinh doanh thủy lực bẻ gãy.


 周 Mới tuần trước, Chesapeake Energy và Comstock Resources of Louisiana, dẫn đầu cuộc cách mạng dầu đá phiến, đã hoàn tất việc chuyển nhượng tài sản trị giá 1 tỷ đô la.


 Trước đó, Chesapeake Energy tuyên bố: "Nếu giá tiếp tục giảm, cùng với việc giảm kế hoạch trong quy ước tỷ lệ đòn bẩy, khả năng chúng tôi tuân thủ quy ước tỷ lệ đòn bẩy trong 12 tháng tới sẽ bị ảnh hưởng xấu.  Nghi ngờ khả năng phát triển bền vững của anh ấy. "


 Các đại gia dầu mỏ đang đấu tranh để hỗ trợ rằng dầu thô của Mỹ vẫn sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm nay, nhưng nó không thể đảo ngược sự chậm lại trong sản xuất.


 Mặc dù sự hỗn loạn tài chính trong ngành công nghiệp dầu đá phiến của Mỹ, sản xuất của Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn nhiều.  Yêu cầu bồi thường