Tin tức ngành
Ả Rập Saudi phát động "cuộc chiến giá dầu toàn diện"
2020-03-09

Thị trường châu Á mở cửa vào thứ Hai và thị trường rơi vào tình trạng chấn động. Giá vàng tăng gần 2%, trong khi giá dầu giảm mạnh 30%. Do sự sụp đổ của các cuộc đàm phán của OPEC + và Nga, vào thứ Bảy, Ả Rập Xê Út đã ngay lập tức tiến hành một cuộc chiến giá dầu toàn diện với mức giá - giảm mạnh giá dầu thô chính ở các mức khác nhau. Đẩy dầu thô càng nhiều càng tốt ra thị trường.


Đồng thời, các sự kiện y tế công cộng vẫn đang khiến thị trường lo lắng. Chỉ số chứng khoán tương lai S & P 500 của Mỹ giảm mạnh khi bắt đầu thị trường, và mức giảm hiện tại là khoảng 4,35%, và chỉ số Dow Jones cũng giảm gần 4%. Tại châu Âu, chỉ số Stoxx 50 của châu Âu hiện đã giảm hơn 4% và thị trường chứng khoán Nhật Bản cũng giảm hơn 4% sau khi mở thấp hơn 2% vào thứ Hai.


Ngoài ra, điều đáng chú ý là Hoa Kỳ bắt đầu thực hiện giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày vào ngày 8 tháng 3 (Chủ nhật), giờ giao dịch của chứng khoán Hoa Kỳ đã được đổi thành 21:30 giờ Bắc Kinh thành 04:00 ngày hôm sau và thời gian giao dịch trước khi thị trường là 16: Từ 00 đến 21:30, giờ giao dịch sau giờ làm việc là từ 04:00 đến 08:00.


Trong tuần này, thị trường dầu thô sẽ mở ra ba báo cáo chính hàng tháng. Chính phủ Anh sẽ công bố ngân sách năm 2020 và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ công bố các quyết định về lãi suất. Ngoài ra, các tin tức liên quan đến các sự kiện y tế công cộng đòi hỏi các nhà đầu tư phải tiếp tục chú ý.