Tin tức ngành
Thị trường dầu thô châu Á: giá dầu tăng hơn 1,5% OPEC không rút lui, giảm sản lượng là bắt buộc
2020-03-05

 Giá dầu thô tăng hơn 1,5% vào giữa trưa ngày thứ Tư tại Tam Á, do cắt giảm lãi suất khẩn cấp của Cục Dự trữ Liên bang và kỳ vọng thị trường rằng OPEC + sắp đạt được thỏa thuận và sẽ tiếp tục giảm sản lượng.


Bảng điều khiển OPEC + khuyến nghị giảm thêm 1 triệu thùng

Theo Reuters, OPEC và nhóm đối tác (OPEC +) hôm thứ ba đề nghị giảm thêm 1 triệu thùng. Đề xuất này có nghĩa là Ả Rập Saudi và Nga, hai nhà sản xuất dầu lớn nhất trong OPEC +, sắp đạt được thỏa thuận.


So với 600.000 thùng ban đầu, các thỏa thuận giảm sản xuất mới đã được mở rộng. Bộ trưởng Năng lượng và Dầu của các nước thành viên OPEC + dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp từ ngày 5 đến ngày 6 tháng 3 để đưa ra quyết định cuối cùng về việc giảm sản xuất.


OPEC + Không có cách nào để lựa chọn, chỉ giảm sản xuất

Các nhà phân tích tại Barclays (LON: BARC) (Barclays) cho biết trong một báo cáo nghiên cứu rằng các sự kiện y tế công cộng đã dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu và mức độ suy giảm là không chắc chắn. Đồng thời, triển vọng phục hồi của các hoạt động sản xuất của Libya cũng không chắc chắn. Quyết định.


Các nhà phân tích chỉ ra rằng: "Đây không phải là lúc để OPEC + tiến hành thận trọng. Ngay cả trước sự kiện y tế công cộng, OPEC + cần phải hành động để giảm bớt áp lực cung vượt cầu, đặc biệt là bây giờ việc sản xuất phải được cắt giảm."


Vào lúc 12:24 giờ Bắc Kinh (Thứ Ba 23:24 EST), thị trường hàng hóa British Investing.com cho thấy:


Dầu thô WTI tương lai của Mỹ tăng 73 cent hay 1,55% lên 47,91 USD / thùng.

Dầu thô Brent tương lai tăng 80 cent hay 1,54% lên 52,66 USD / thùng.