Tin tức ngành
Tetra Pak sử dụng nhựa sinh học để đóng gói thực phẩm và đồ uống
2019-12-04

Cùng với nhà cung cấp Braskem, Tetra Pak sẽ là công ty đầu tiên trong ngành thực phẩm và đồ uống sử dụng các tiêu chuẩn nhựa sinh học sucrose và Tetra Pak bền vững của Bonsucro để cung cấp các polyme dựa trên thực vật có thể truy nguyên được.


 


 "Chúng tôi đang chứng kiến ngày càng nhiều người tiêu dùng mong muốn làm nhiều hơn cho hành tinh và họ mong chờ sự giúp đỡ của thương hiệu", Mario Abreu, phó chủ tịch phát triển bền vững của Tetra Pak nói. "Ngày nay, 91% người tiêu dùng tìm kiếm môi trường khi họ mua sắm.  Logo, Chuỗi chứng nhận giám hộ Bonsucro có thể được sử dụng để truyền đạt thông tin đáng tin cậy cho người tiêu dùng, từ đó giúp khách hàng của chúng tôi phân biệt các sản phẩm của họ. Các polyme thực vật của chúng tôi có thể được truy nguyên từ nguồn gốc của sucrose.  Một vai trò quan trọng trong việc đạt được một nền kinh tế tuần hoàn carbon thấp. Trong tương lai, tất cả các polyme chúng tôi sử dụng sẽ được làm từ vật liệu thực vật hoặc các loại thực phẩm tái chế sau tiêu dùng. "


 Thông báo này là một phần của sáng kiến Planet Tích cực vừa được Tetra Pak đưa ra, thúc giục các bên liên quan trong ngành có quan điểm rộng hơn về tính bền vững, chuyển đổi khái niệm nền kinh tế tuần hoàn thành nền kinh tế tuần hoàn carbon thấp vượt ra ngoài tái chế và tái sử dụng.  Phạm vi, bao gồm cả tác động carbon của nguyên liệu thô và sản xuất.  Việc sử dụng các vật liệu từ thực vật như giấy và polyme đã làm giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế được tách ra từ các nguồn tài nguyên hóa thạch hạn chế.  Một số polyme thực vật được sử dụng trong các hộp Tetra Pak, chẳng hạn như các con dấu trên các hộp, được làm từ sucrose.  Nhà cung cấp polymer thực vật Braskem hiện đã đạt được sản xuất ethanol sinh học sucrose 100% được chứng nhận Bonsucro cho các giải pháp dựa trên thực vật Tetra Pak nhằm thiết lập sự minh bạch của chuỗi cung ứng.


 Có thể truy nguyên đối với người trồng và nhà máy


 Gustavo Sergi, người đứng đầu đơn vị kinh doanh tái tạo của Braskem, cho biết: "Chúng tôi đã làm việc với Tetra Pak trong hơn 10 năm và chuỗi hành trình của Bonsucro đã củng cố kế hoạch mua sắm ethanol của Braskem, đảm bảo độ tin cậy và truy xuất nguồn gốc của toàn bộ chuỗi giá trị sucrose.  Nông dân và nhà máy chế biến. "


 Giám đốc điều hành của Bonsucro, Danielle Morley nói thêm, "Bonsucro cung cấp một nền tảng toàn cầu cho hành động tập thể để tăng tốc độ bền vững của sản xuất và chế biến sucrose. Làm việc với Tetra Pak để đạt được chứng nhận của bên thứ ba và ghi nhãn sản phẩm của bao bì có nguồn gốc sucrose.  Các khách hàng có thể yên tâm rằng các tiêu chuẩn bền vững nghiêm ngặt của chúng tôi đã được đáp ứng. Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hỗ trợ mua hàng của Tetra Pak và đóng góp vào sucrose bền vững được chứng nhận cho bao bì thực vật. "


 Tetra Pak sẽ tiếp tục tập trung vào tìm nguồn cung ứng bền vững và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với các tổ chức thúc đẩy sự thay đổi tích cực này.  Kể từ năm 2007, Tetra Pak đã cung cấp hơn 500 tỷ gói có nhãn FSC, chứng minh cam kết mua sắm liên tục và lâu dài của công ty.


 Thúc đẩy bảo vệ môi trường là một trong những ưu tiên chiến lược của Tetra Pak, không chỉ trong các hoạt động riêng của mình, mà còn trên toàn bộ chuỗi giá trị.  Công ty cam kết phát triển một gói đóng góp cho nền kinh tế tái chế carbon thấp - được làm hoàn toàn bằng vật liệu từ thực vật hoặc tái chế, hoàn toàn có thể tái chế mà không ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm.  Nhãn được chứng nhận Bonsucro sẽ được sử dụng để đóng gói bắt đầu trong quý đầu tiên của năm 2020.